Dimmer là gì? Mua dimmer ở đâu chất lượng – giá tốt?

Dimmer là gì? Mua dimmer ở đâu chất lượng – giá tốt nhất trên thị trường. Đó chính là những câu hỏi băn khoăn của mọi khách hàng khi lựa chọn và sử dụng dimmer. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về dimmer nhé!

nhấp vào liên kết tại https://phanphoimpe.com/sanpham/tu-dien-mpe/ our would help you at most

Dimmer là gì?

Dimmer là thiết bị điện tử được sử dụng rất để điều chính, thay đổi tốc độ quạt và độ sáng của đèn. Hoạt động của dimmer dựa trên nguyên lý điều chỉnh hiệu điện thế chạy qua để kiểm soát được tốt hơn ánh sáng của đèn và tốc độ của quạt điện.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị để điều chỉnh điện thế khác nhau như thiết bị biến áp, chúng thường được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, dimmer là thiết bị điện tử được rất nhiều người sử dụng rất phổ biến để điều chỉnh tốc độ quạt và độ sáng của thiết bị đèn. Tuy nhiên, không phải thiết bị quạt điện hay thiết bị đèn nào cũng đều sử dụng được dimmer. Các thiết bị có thể sử dụng được dimmer như: quạt trần, quạt treo tường, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt đèn led, đèn diot phát quang…

Dimmer cũng được ứng dụng rất rộng rãi trong các thiết bị chiếu sáng rất chuyên nghiệp, dùng để thay đổi được cường độ chiếu sáng của đèn theo ý mong muốn của người sử dụng thiết bị. Vì thế, dimmer đã trở nên rất hữu ích đối người người dùng có thể thay đổi linh hoạt được thiết bị chiếu sáng hay quạt một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Dimmer thường được chế tạo từ các chỉnh lưu kiểm soát silicon cho hiệu năng cao hơn. Vì điện trở sẽ làm tiêu hao điện năng bởi quá trình sinh nhiệt và phân hiệu điện thế, trong khi đó nhờ có SCR chuyển đổi từ chế độ điện trở sang thấp sang điện trở cao mà không tốn nhiều điện năng so với điện trở thông thường. Dimmer cũng có sự đa dạng về kích cỡ nên các thiết bị điện thế nhỏ như: công tắc đèn sử dụng trong các hộ gia đình hoặc các thiết bị điện công nghiệp, nhà hát, rạp hát…

Bạn đang truy cập vào mạng của mình  https://phanphoimpe.com/sanpham/o-cam-am-san-mpe/

Dimmer được sử dụng như thế nào?

Dimmer có kích thước rất đa dạng, với những loại dimmer cỡ lớn được sử dụng cho rất nhiều các thiết bị chiếu sáng có công suất khác nhau. Các loại dimmer cỡ lớn thường được sử dụng cho đèn công nghiệp cỡ lớn, quạt công nghiệp. Còn loại dimmer nhỏ được dành cho hộ gia đình. Điều khiển dimmer bằng remote. Nhưng hiện nay các loại dimmer hiện đại được điều chỉnh bằng hệ thống kĩ thuật số như DMX, có loại hiện đại hơn sử dụng kết nối với hệ thống máy tính.

Lưu ý khi chọn dimmer phù hợp nhất

  • Để sử dụng dimmer phù hợp nhất với các thiết bị điện trong gia đình hoặc các khu công nghiệp thì khi lựa chọn dimmer bạn cần lưu ý tới công suất của thiết bị điện đó để lựa chọn được dimmer tốt nhất, tiết kiệm được điện năng.
  • Lựa chọn thương hiệu cung cấp dimmer chất lượng, chính hãng giá tốt. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp dimmer, từ đó khiến người người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn loại dimmer nào là tốt nhất, chính xác nhất, có độ bền cao. Thương hiệu được người tiêu dùng tin cậy, lựa chọn và quan tâm nhất đó là Panasonic. Lựa chọn và sử dụng dimmer của Panasonic quý khách hàng yên tâm về chất lượng, giá cả dimmer.

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *