Bạn có biết MCCB là gì không? Tìm hiểu về thiết bị đóng cắt MCCB

Bạn đang lo lắng thiết bị điện của gia đình bạn không an toàn. Bạn muốn lựa chọn một thiết bị điện để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình, đặc biệt an toàn khi trẻ nhỏ nghịch ngợm. Lời khuyên cho mọi gia đình và các công trình đó là lắp đặt MCCB vào hệ thống điện để khắc phục, hạn chế những rủi ro do điện lưới gây ra. Vậy MCCB là gì? MCCB có những đặc điểm nổi bật gì? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

nhấp vào đường dẫn liên kết  https://phanphoimpe.com/ cho tham phiên bản!

MCCB là gì?

MCCB còn được gọi là aptomat khối là khí cụ điện được dùng để đóng ngắt mạch điện 1 pha, 2 pha, ba pha có vai trò ngắt được dòng điện khi quá tải, ngắn mạch hay bị sụt áp..mạch điện.

Cấu tạo của MCCB

MCCB được cấu tạo có hai cấp tiếp điểm hoặc 3 tiếp điểm (chính, phụ, hồ quang). Khi đóng mạch điện, tiếp điểm hồ quang đóng trước, tiếp theo là tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm chính. Khi cắt mạch điện thì ngược lại các tiếp điểm chính mở trước sau đến các tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm hồ quang.

Nguyên lý hoạt động của MCCB

Khi ở trạng thái bình thường sau đi đóng ngắt mạch điện, MCCB được giữ ở trạng thái đóng tiếp điểm nhờ móc 2 khớp với móc 3 cùng cụm tiếp điểm. Khi mạch điện quá tải hay ngắn mạch, lực hút điện từ ở nam châm điện 5 sẽ hút phần ứng 4 xuống làm bật nhả các móc 3, móc 5 các tiếp điểm được mở ra, mạch điện bị ngắt.

 

Ứng dụng của MCCB

Cầu dao tự động dạng khối MCCB là thiết bị điện công nghiệp được sử dụng rộng rãi ở các công trình công nghiệp nhất ở mạng hạ thế dùng để đóng ngắt các mạch điện khi có sự cố quá tải, ngắn mạch, bảo vệ an toàn cho con người và cho thiết bị điện sử dụng. Và MCCB được sử dụng rộng rãi tại các công trình công nghiệp lẫn công trình dân dụng.

Đặc điểm sự khác biệt giữa MCCB và MCB

MCB được gọi là cầu dao loại tép được sản xuất bằng nhựa cách điện ABS với ưu điểm nổi bật như: khả năng va đập tốt, cách nhiệt và cách điện đạt được tiêu chuẩn IEC947 quốc tế. Tuy nhiên, MCB chỉ được sử dụng cho các thiết bị điện có công suất nhỏ, lắp đặt chủ yếu trong gia đình.

MCCB được sản xuất bằng vật liệu nhựa tổng hợp phenolic có đặc tính cách điện và chịu nhiệt tốt nhất, khả năng cách điện đạt được tiêu chuẩn IEC947 quốc tế. MCCB có khả năng cách điện tốt hơn MCB. Ứng dụng của MCCB được sử dụng ở rất nhiều các công trình lớn: các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, những nơi cần sự an toàn về thiết bị điện cao.

Nguyên tắc chung khi lắp đặt MCCB

Cầu dao MCCB có tính năng nổi bật: chống tải, chống ngắn mạch, chống rò dòng. Vì thế, nếu người tiêu dùng am hiểu hơn về thiết bị điện MCCB sẽ lựa chọn được thiết bị điện cho người lắp đặt điện tính toán thêm các dự phòng. MCCB được lắp đặt với các thiết bị điện có công suất lớn: lò vi sóng, bếp điện công nghiệp, lò nướng…ưu tiên dùng cầu dao tự động dạng khối đúc do MCCB có tính chất chịu nhiệt cao.

Nhấn vào Path  https://phanphoimpe.com/sanpham/den-smart-led-mpe/ would unsupported and tư vấn

Mua thiết bị điện MCCB ở đâu chất lượng – giá tốt nhất trên thị trường?

Hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các thiết bị điện, chính vì thế khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn MCCB ở đâu chính hãng, chất lượng- giá tốt nhất. Địa chỉ tin cậy được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất và luôn lựa chọn đó là Công ty chúng tôi tự hào đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị điện chính hãng. Lựa chọn MCCB tại CÔNG TY CHÚNG TÔI quý khách hàng hoàn toàn yên tâm hơn về chất lượng, giá tốt nhất, chính hãng tốt.

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *