Phương pháp ngồi thiền đúng cách cho người mới bắt đầu

Ngồi thiền hay còn gọi là (tịnh tâm) có tể xem là việc thường đem lại nhiều lợi ích cho nhiều người hay cá nhân tập luyện thường xuyên và xảy ra hằng ngày. Có rất nhiều lý do để mọi người muốn tịnh tâm, chẳng hạn như muốn dập tắt náo động trong tâm trí, hiểu rõ bản thân hơn, tìm sự thanh thản cho tâm hồn và cảm nhận cuộc sống xung quanh, trầm tư suy nghĩ theo chiều sâu, hoặc củng cố niềm tin. Cho dù lý do bạn muốn thiền định là gì, thì cũng đều nên nhớ giai đoạn bắt đầu và tạo động lực cho bản thân nhằm gây hứng thú đối với bộ môn này. Click để tham khảo:  https://thienvacuocsong.info/wp-admin/post-new.php

Giai đoạn Chuẩn bị cho việc tập thiền

Suy nghĩ về việc bạn muốn đạt được gì từ việc tập thiền.Mọi người bắt đầu thực hành thiền định với nhiều lý do khác nhau – nhằm mục đích hoàn thiện khả năng của mình trong việc tư duy và sáng tạo, cần loại bỏ mọi ồn ào trong tâm trí, hay thậm chí tạo mối liên kết tâm linh. Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là dành ít phút mỗi ngày để lắng đọng cơ thể mà không lo lắng bất cứ điều gì về những việc bạn làm, thì lý dó  cũng là nền tảng để bạn bắt đầu tập thiền. Bạn Không nên phức tạp hóa lý do tập thiền sẽ khiến bạn rối rắm. Về ý nghĩa sâu xa, thiền định là bao gồm việc thư giãn và loại bỏ lo lắng hàng ngày ra khỏi tâm trí.

Chúng ta cần tìm nơi nào yên tĩnh và khỏi bị làm phiền tạo sự dễ dàng trong việc ngồi thiền

Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu theo học phương pháp này, thì điều cần thiết ở đây sẽ là  đảm bảo nơi bạn định thực hành tập thiền pải thực sự yên tĩnh không có bất cứ sự quấy rầy nào. Tắt tivi và radio, đóng cửa sổ để tránh âm thanh của cây cối bên ngoài, và đóng luôn cửa ra vào để tránh tiếng ồn của bạn cùng phòng. Nếu bạn ở chung phòng với ai đó hoặc ở chung nhà với gia đình, thì có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nơi yên tĩnh để tập trung tịnh tâm. Hãy hỏi thử các thành viên mà bạn đang sống cùng xem liệu họ có sẵn sàng giữ yên lặng trong khoảng thời gian mà bạn luyện tập hay không.

Đừng quên hứa với họ rằng bạn sẽ thông báo cho họ biết ngay sau khi xong việc để họ tiếp tục hoạt động thường ngày

  • Để tăng thêm hứng thú cho trải nghiệm tập thiền, một cây nến thơm, một bó hoa, hay hương trầm sẽ là gợi ý xúc giác tuyệt vời.
  • Chỉnh ánh sáng mờ mờ hoặc vặn nhỏ đèn sẽ giúp bạn tập trung hơn.

Ngồi thiền hay còn gọi là (tịnh tâm) có tể xem là việc thường đem lại nhiều lợi ích cho nhiều người hay cá nhân tập luyện thường xuyên và xảy ra hằng ngày. Có rất nhiều lý do để mọi người muốn tịnh tâm, chẳng hạn như muốn dập tắt náo động trong tâm trí, hiểu rõ bản thân hơn, tìm sự thanh thản cho tâm hồn và cảm nhận cuộc sống xung quanh, trầm tư suy nghĩ theo chiều sâu, hoặc củng cố niềm tin.

Suy nghĩ về việc bạn muốn đạt được gì từ việc tập thiền.Mọi người bắt đầu thực hành thiền định với nhiều lý do khác nhau – nhằm mục đích hoàn thiện khả năng của mình trong việc tư duy và sáng tạo, cần loại bỏ mọi ồn ào trong tâm trí, hay thậm chí tạo mối liên kết tâm linh.

Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu theo học phương pháp này, thì điều cần thiết ở đây sẽ là  đảm bảo nơi bạn định thực hành tập thiền pải thực sự yên tĩnh không có bất cứ sự quấy rầy nào. Tắt tivi và radio, đóng cửa sổ để tránh âm thanh của cây cối bên ngoài, và đóng luôn cửa ra vào để tránh tiếng ồn của bạn cùng phòng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *