Hướng Dẫn ngồi Thiền Định Buổi Sáng cho cuộc sống thêm tốt lành

Chắc hẳn trong đời sống đôi lúc bạn đã nghe hoặc đọc về những lợi ích của thói quen thiền định mang lại, nhưng bạn có thể sẽ vẫn cảm thấy một chút chần chừ khi mới bắt đầu vì bạn thấy toàn bộ điều cần làm khi ngồi thiền quá khó khăn, hoặc bạn nghĩ rằng bạn cần nhiều thời gian hơn để tập luyện. Hoặc có thể, bạn đã thử nó một vài lần nhưng lại bực bội và không làm chủ được tâm trạng của mình vì bạn cảm thấy đầu óc mình tràn ngập những suy nghĩ và có thể quá tải, hay có thể tự nhủ với bản thân rằng bạn không giỏi về nó. Click để tham khảo:  https://thienvacuocsong.info/wp-admin/post-new.php Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các khái niệm cơ bản về mục đích thực sự của thiền định, lợi ích của sự kết hợp giữa thói quen thiêng liêng này với cuộc sống của bạn và những mẹo đơn giản để học tập, để bạn có thể xóa tan những trở ngại đối với việc tập luyện hàng ngày của bản thân và học một số bài tập thực hành cơ bản mà sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tích cực.

Hướng dẫn ngồi thiền vào buổi sáng

Nếu bạn chưa bao giờ ngồi thiền trong khoảng thời gian trước đây hoặc nếu bạn chưa thiền trong một thời gian dài,thì bạn nên bắt đầu từ 5-10 phút. Sau khi tập luyện, bạn sẽ có thể ngồi thiền trong thời gian dài hơn. Bạn có thể thiết lập một mục tiêu trước khi bạn bắt đầu, nhưng hãy bắt đầu bài tập mà không mong đợi bất kỳ kết quả cụ thể nào hoặc cách thiền “đúng”. Chỉ cần sẵn sàng để trải nghiệm những gì bạn có thể nhận được từ mỗi lần tập. Thời gian tốt nhất để thiền là vào sáng sớm (trước khi uống cà phê hoặc trà), đó là cách bạn tạo cho mình một khởi đầu bình yên cho ngày mới.

Thực hiện theo các bước đơn giản sau để bắt đầu bài tập thiền của bạn

1. Tìm một nơi sẽ là không gian thiêng liêng của bạn để thiền. Cố gắng chọn một căn phòng không có nhiều tiếng ồn hoặc phiền nhiễu, và làm cho nó thật ấm cúng. Bạn có thể thêm nhạc nền thư giãn, thắp một ngọn nến và/hoặc nhang hoặc xông một loại tinh dầu thư giãn. 2. Chọn một thời điểm. Hãy để việc thiền là ưu tiên hàng đầu, đặt một cuộc hẹn với chính mình và tập luyện đúng giờ mỗi ngày và xem điều này như là đang nuôi dưỡng tâm hồn của bạn. Một số người thích thiền ngay trước khi đi ngủ, điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. 3. Mặc quần áo thoải mái. Ví dụ như đồ ngủ của bạn. 4. Ngồi thoải mái. Bạn có thể ngồi trên một cái đệm trên sàn nhà, trên ghế bành hoặc ghế của bạn. Cố tìm chỗ tựa lưng để bạn có thể giữ cho lưng của bạn thẳng đứng. Bạn không cần phải thử tư thế yogi ưa thích khi mới bắt đầu. Đừng nằm vì rất có thể bạn sẽ ngủ thiếp đi. Chỉ cần ngồi yên và thẳng lưng. 5. Hãy đặt thời gian. 6. Luôn luôn bắt đầu thiền từ 5 đến 7 hơi thở sâu và chậm để bạn có thể bắt đầu giải tỏa căng thẳng. 7. Sau đó, chỉ cần bắt đầu tập trung tâm trí của bạn vào một đối tượng. Đó có thể là ngọn lửa của một ngọn nến, hơi thở của bạn hoặc lặp đi lặp lại một câu thần chú giống như “Tôi là”. 8. Chỉ cần biết rằng bạn sẽ có những suy nghĩ, bạn có thể cảm thấy những cảm giác trong cơ thể và bạn có thể nghe thấy những âm thanh xung quanh. Điều đó rất bình thường. Bất cứ khi nào bạn nhận ra điều đó, chỉ cần quay trở lại đối tượng bạn đang tập trung, hoặc lại chú ý đến hơi thở của bạn, hoặc lặp lại câu thần chú của bạn, nhưng hãy làm điều đó trong đầu mà không di chuyển môi và lưỡi của bạn.

Bạn cảm thấy

Ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn đã không thực hiện được nhiều việc luyện tập trong một ngày cụ thể, hãy kiên định. Hãy tôn vinh và thừa nhận bản thân vì đã dành thời gian để thực hành. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng tác dụng không rõ ràng, hãy thấy vui vì bạn đã tập luyện và sớm thôi bạn sẽ biết ơn vì điều đó!

Chắc hẳn trong đời sống đôi lúc bạn đã nghe hoặc đọc về những lợi ích của thói quen thiền định mang lại, nhưng bạn có thể sẽ vẫn cảm thấy một chút chần chừ khi mới bắt đầu vì bạn thấy toàn bộ điều cần làm khi ngồi thiền quá khó khăn, hoặc bạn nghĩ rằng bạn cần nhiều thời gian hơn để tập luyện.

Ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn đã không thực hiện được nhiều việc luyện tập trong một ngày cụ thể, hãy kiên định. Hãy tôn vinh và thừa nhận bản thân vì đã dành thời gian để thực hành. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng tác dụng không rõ ràng, hãy thấy vui vì bạn đã tập luyện và sớm thôi bạn sẽ biết ơn vì điều đó!

Nếu bạn chưa bao giờ ngồi thiền trong khoảng thời gian trước đây hoặc nếu bạn chưa thiền trong một thời gian dài,thì bạn nên bắt đầu từ 5-10 phút. Sau khi tập luyện, bạn sẽ có thể ngồi thiền trong thời gian dài hơn.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *